5 mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp, đẳng cấp nhất của Mỹ nghệ Văn Sáu

Tượng gỗ Đạt Ma luôn luôn được giới chuộng phong thủy cũng như những người yêu đồ gỗ mỹ nghệ ưa chuộng. Thống kê năm 2017 – 2018 cho thấy, mẫu tượng Đạt Ma sư tổ bằng gỗ là sản phẩm được bán chạy nhất trong hệ thống các pho tượng gỗ phong thủy của Mỹ Nghệ Văn Sáu. Chúng tôi xin hân hạnh giới thiệu 5 mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp nhất dưới đây.

Về ông Bồ Đề Đạt Ma – Ý nghĩa và công dụng của tượng Bồ Đề Đạt Ma

Bồ Đề Đạt Ma (Bồ Đề Lạt Ma)

Ngài được coi là vị tổ đầu tiên của trường phái Thiền Tông Trung Hoa. Mặc dù tu theo đạo Phật, nhưng ít khi người ta nghĩ đến Bồ Đề Đạt Ma với tư cách là 1 nhà sư. Có lẽ bởi vì ngài không cạo trọc đầu. Có lẽ nên hiểu Bồ Đề Đạt Ma như là 1 vị hành giả (người đi truyền đạo).

Bồ Đề Đạt Ma tên thật là Bồ Đề Đa La – vốn là 1 hoàng tử con vua 1 nước nhỏ thuộc Ấn Độ. Cuộc đời của Bồ Đề Đạt Ma (có nơi gọi là Bồ Đề Lạt Ma) rất ít các thông tin xác thực. Chủ yếu là tồn tại trên truyền thuyết.

Tương truyền ông là vị tổ thứ 27 của Thiền Tông Ấn Độ là vị tổ cuối cùng sau Phật Thích Ca Mâu Ni.

Bồ Đề Lạt Ma thông tuệ, minh mẫn nên được sư thầy là Bát Nhã Đa La chọn làm truyền nhân. Nghe lời thầy. Ông lên đường sang Trung Hoa tu luyện. Tại Trung Hoa, ông có 9 năm thiền định trên vách núi (cửu niên diện bích) – 9 năm ngồi thiền, đối diện với vách núi. Ông được coi là sơ tổ của Thiền Tông Trung Hoa và là 1 trong những người đầu tiên sáng chế ra môn phái Thiếu Lâm huyền thoại.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma

Sinh thời Bồ Đề Đạt Ma thân thể phi phàm, sức khỏe vô địch. Tinh thần, thể lực tráng kiện. Ông là tấm gương về nghị lực và ý chí quyết tâm đạt đến sự giác ngộ. Vì vậy, sau này người ta dựng tượng ông rất nhiều.

Theo các nhà phong thủy học cũng như các nhà văn hóa thì tượng Bồ Đề Đạt Ma mang nhiều ý nghĩa:

  • Trấn trạch trừ ta
  • Giáo dục tinh thần giác ngộ – hướng thiện
  • Nhắc nhở người ta chăm chỉ tu thân – tích đức

5 mẫu tượng gỗ Đạt Ma đẹp đẳng cấp nhất của Mỹ nghệ Văn Sáu

1. Tượng Đạt Ma cao 1,3m gỗ hương

Tượng đục trên gốc gỗ hương Gia Lai rất quý. Đục cực đẹp. Tạo hình cẩn trọng và công phu. Tượng có kích thước lớn. Cao 1,3m, rộng 60cm. Tượng khắc họa hình ảnh vị Bồ Đề Đạt Ma đang đứng trên núi đá. Lưng đeo nón lá, tay cầm gậy trúc, mang chiếc bát tộ trên đường đi khất thực.

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma 1,3m
                                        tượng gỗ đạt ma đẹp

Tượng mang giá trị thẩm mỹ cao. Ý nghĩa giáo dục con người chăm chỉ luyên tập. Tu thân tích đức. Reo duyên lành đến muôn nơi để được hưởng phúc đức.

Xem chi tiết mẫu tượng Đạt Ma cao 1,3m gỗ hương tại đây.

2. Tượng Đạt Ma trấn trạch

Đây là mẫu tượng trấn trạch rất độc đáo của Mỹ nghệ Văn Sáu. Tượng đục trên gốc gỗ nghiến đã hóa nu cực quý. Đường đục sắc xảo, điêu luyện. Tạo hình dáng chiếc đầu của vị Đạt Ma với sự lợi dụng triệt để các mấu bìu, chun sụn của chất nu nghiến để tạo nên râu, tóc cho vị Bồ Đề sư tổ. Pho tượng này rất có thần thái, bản lĩnh. Cực phù hợp để trấn trạch – trừ tà…

Xem chi tiết mẫu tượng Đạt Ma trấn trạch gỗ nu nghiến tại đường dẫn dưới đây:

Tượng Đạt Ma trấn trạch

http://mynghevansau.com/?product=tuong-dat-ma-tran-trach-go-nu-nghien

3. Mẫu tượng Đạt Ma bay

Đây cũng là mẫu tượng rất độc đáo của Mỹ Nghệ Văn Sáu. Tượng gỗ Đạt Ma bay.

Tượng Đạt Ma bay là mẫu tượng rất được nhiều người ưa chuộng. Tượng mô phỏng hình ảnh vị Bồ Đề Đạt Ma đan bay bổng trên khói sóng. Tương truyền là khi ngài vượt qua sông Trường Giang đi tu luyện. Tượng Đạt Ma bay vừa mang ý nghĩa về sức khỏe phi phàm của Đạt Ma vừa nhắc về ý chí quyết tâm đi đến tận cùng chân lý của ngài.

Tượng đục trên gỗ hương đỏ quý giá. Cao 70cm, rộng 70cm. Đục kiểu cực dị. Xem chi tiết bức tượng đặc biệt này tại đây.

4. Tượng Đạt Ma gỗ nu nghiến

Tượng mang giá trị thẩm mỹ rất cao. Tạo hình sắc nét, chi tiết và sống động. Tượng Đạt Ma bằng gỗ nu nghiến cũng khắc họa hình ảnh vị Đạt Ma trong tư thế bay bổng, mạnh mẽ. Chất gỗ nghiến hóa nu góp phần tạo nên giá trị rất cao cho sản phẩm này. Tượng liền khối hoàn toàn. Cao 70cm, rộng 70cm. Màu vàng tươi rất đẹp.

Xem chi tiết mẫu tượng này tại đường dẫn dưới đây:

 http://mynghevansau.com/?product=tuong-bo-de-dat-ma-bang-go-nu-nghien

5. Tượng Đạt Ma ngồi thiền (cửu niên diện bích)

Đây là mẫu tượng được đục trên thân gỗ xá xị rất đẹp. Mùi hương thoang thoảng dễ chịu. Tượng khắc họa sắc nét và chân thực hình ảnh vị Đạt Ma đang ngồi thiền dưới gốc tùng cổ. Đằng sau, trước mặt là vách núi dựng đứng. Tượng mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà to lớn. Được coi là mẫu tượng có tác dụng giáo dục, nhắc người ta chăm chỉ rèn luyện, tu thân tích đức để đạt đến bến bờ của sự giác ngộ.

Xem thêm chi tiết mẫu tượng Đạt Ma này ở đây.

Quý khách vẫn có thể tham khảo thêm nhiều mẫu tượng Đạt Ma khác nữa tại 2 trang web của chúng tôi là Mynghevansau.com và Dogovansau.com. Sản phẩm được miễn cước vận chuyển. Chuyển hàng trên toàn quốc. Thanh toán sau nhận hàng. Mọi chi tiết vui lòng liên hệ 0968152070.

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button