Vai trò của lục bình gỗ phong thủy trong cuộc sống hiện đại

Ngày nay, không thể phủ nhận rằng những cặp lục bình phong thủy, đặc biệt là các cặp lục bình gỗ phong thủy đang ngày một đóng vai trò quan trọng trong không gian nội thất mỗi gia đình. Điều gì làm nên sức hấp dẫn này? Mời quý vị và các bạn tham khảo bài viết dưới đây:

Lục bình gỗ phong thủy – Đôi nét giới thiệu

Lục bình gỗ phong thủy là 1 hệ thống lục bình hoặc cặp lục bình, bộ lục bình với nhiều kiểu dáng, kết cấu khác nhau. Cho dù đa dạng về kiểu dáng, chất liệu nhưng những chiếc lục bình phong thủy đều có 1 điểm chung đó là chân đế vững vàng, bụng to nở rộng, cổ thon và miệng loe đón tài lộc.

Lục bình ngày nay hầu như đã thoát khỏi giá trị sử dụng thông thường. Nó giờ chỉ mang ý nghĩa trưng bày trang trí hoặc cầu phong thủy – tài lộc.

Sở dĩ lục bình và các cặp lục bình mang ý nghĩa phong thủy, được cho là có thể giúp gia chủ có nhiều thịnh vượng tài lộc là vì các lý do sau:

– Tên gọi: Lục bình vừa có nghĩa là chiếc bình thông thường vừa có nghĩa là chiếc bình chứa tài lộc (Lục trong lục bình đọc gần giống với Lộc trong tài lộc)

– Theo thuyết hình khí: Hình dáng chiếc lục bình được coi là cực tốt theo khoa học phong thủy. Nếu xét theo phương diện hình – khí (Hình nào khí đó, chất đó) thì hình dáng của cặp lục bình với miệng loe, cổ thon, bụng nở có tác dụng cân bằng âm dương, điều hòa phong thủy và thu hút tài lộc.

Vai trò của lục bình gỗ phong thủy trong cuộc sống hiện đại.

Ngày nay, cùng với cuộc sống hiện đại những chiếc lục bình đang ngày 1 chiếm vị trí quan trọng trong không gian nội thất mỗi gia đình.

Một cặp lục bình như cặp lục bình cửu long gỗ xà cừ cao 1,4m là rất phù hợp để trưng tại 2 bên bàn thờ gia tiên. Vừa làm cho không gian thờ cúng thêm linh thiêng – sang trọng vừa có ý nghĩa phong thủy sâu sắc. Các cụ xưa vẫn tin rằng để đối xứng cặp lục bình phong thủy bên án thờ sẽ giúp con cháu nhận được thêm nhiều tài lộc của ông bà tiên tổ.

Với những gia đình có phòng khách lớn, sang trọng thì 1 cặp lục bình gỗ hương cao cấp như các cặp lục bình hương đỏ cao 1,6m hay cặp lục bình 1m7 gỗ hương là sự lựa chọn rất hợp lý.

Trưng cặp lục bình gỗ cao cấp tại phòng khách được coi là hợp với cung sinh khí, tài lộc. Giúp thúc đẩy tài lộc, thịnh vượng sản sinh. Thông thường, người ta thường trưng cặp lộc bình gỗ phong thủy tại 2 bên Kệ TV, 2 bên cửa ra vào… để thu hút tài lộc.

Một vài lời khuyên của chuyên gia phong thủy khi chơi lục bình gỗ

Theo các chuyên gia phong thủy thì khi chơi cặp lục bình gỗ, người chơi cần lưu ý 1 số điều sau để đảm bảo việc đem lại nhiều thịnh vượng – tài lộc:

– Nên nhờ thầy xem ngày tốt để đón cặp lục bình về nhà

– Vệ sinh cặp lục bình gỗ sạch sẽ. Tiến hành trừ tà, tẩy uế bằng rượu trắng pha nước gừng. Lau sạch bề mặt cặp lục bình gỗ.

– Kê chắc chắn cặp lục bình gỗ vào vị trí định sẵn. Hạn chế việc dịch chuyển các cặp lộc bình

– Bỏ vào cặp lộc bình 1 vài đồng tiền lẻ với ý nghĩa để số tiền ấy sinh sôi nảy nở

– Kê cặp lục bình ở vị trí trang trọng như hai bên bàn thờ, 2 bên cửa ra vào, 2 bên kệ TV… Không kê cặp lục bình gỗ dưới gầm cầu thang hay những vị trí ẩm thấp, tối tăm không được trang trọng.

Một số cặp lục bình gỗ phong thủy đẹp

Cặp lục bình gỗ tứ quý

Cặp lục bình cửu long

Cặp lục bình gỗ hương

Mynghevansau.com 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button