Có nên chơi tượng Di Lặc? Chơi tượng Di Lặc như nào để mang lại hiệu quả tài lộc?

Chơi tượng Di Lặc như nào? Có thể nói trong các mẫu tượng gỗ mỹ nghệ, tượng gỗ phong thủy ở Việt Nam thì tượng Di Lặc luôn đứng ở vị trí số 1. Người ta có thể bắt gặp tượng Di Lặc ở rất nhiều nơi. Một pho tượng nhỏ xíu để trong xe hơi, 1 bức tượng Di Lặc để trên đôn gỗ, đặt trên bàn trà, một pho tượng Di Lặc chúc phúc to bằng người thật nơi hội trường – khách sạn đến cả những bức tượng Phật Di Lặc cao tới cả chục mét…

Có nên chơi tượng Di Lặc?

Để trả lời câu hỏi này, có lẽ cần phải tìm hiểu về chính nhân vật độc đáo này.

Phật Di Lặc vốn là vị Bồ Tát theo phật giáo nguyên thủy Ấn Độ. Ông sẽ xuất hiện sau nhiều triệu năm nữa. Ông có sứ mệnh là thức tỉnh quần chúng. Đem lại hạnh phúc thực thụ cho quần chúng. Hạnh phúc đó là sự giác ngộ chân lý của đạo Phật.

Nếu theo cách hiểu này thì Bồ Tát Di Lặc chỉ có điều kiện thể hiện sự tồn tại của mình nơi đền chùa thờ Phật. Vì sao hình ảnh của ông lại trở nên phổ biến trong dân gian như vậy? Câu trả lời nằm chính trong tâm lý, văn hóa người Việt.

Chịu sự giao lưu văn hóa với Trung Hoa, người Việt học được nhiều điều, trong đó có cả nhân vật độc đáo Phật Di Lặc Trung Hoa.

Theo đó, văn hóa Trung Hoa có nhân vật kì dị là Bố Đại Hòa Thượng (ông sư túi to). Ông này người to béo, ăn mặc rách rưới, rất lương thiện. Ông đi đến đâu là mang lại niềm vui đến đó. Chiếc bao bố mà hòa thượng này mang theo chứa nhiều điều kì diệu. Mỗi khi có ai bệnh tật, ốm đau, ai đói nghèo, đau khổ. Hòa thượng túi to đều ra tay cứu vớt.

Tương truyền, khi viên tịch, Bố Đại Hòa Thượng có nói rằng ông chính là hiện thân của phật Di Lặc.

Vì thế, người Trung Hoa mới sáng tạo nên hình ảnh Phật Di Lặc đặc trưng Trung Hoa. Người to béo, luôn ở trần, tay cầm vàng và luôn kéo theo chiếc bao bố chứa nhiều đồ kì diệu.

Theo dòng chảy của văn hóa, tượng phật Di Lặc theo kiểu này nhanh chóng trở nên phổ biến ở Trung Hoa, Đài Loan, Hồng Công và lan cả xuống các quốc gia trong khu vực Đông Nam Á.

Với tập quán của mình, người Việt dễ chấp nhận hình ảnh 1 ông Phật Di Lặc gần gũi, tươi cười tay cầm tiền vàng cứu người giúp đời hơn là 1 ông Phật “hàn lâm” với triết lý về sự giác ngộ.

Đó là lý do vì sao hình ảnh Phật Di Lặc lại trở nên phổ biến.

Điều này cũng lý giải được cho câu hỏi: “Có nên chơi tượng Di Lặc hay không?” Câu trả lời là rất nên chơi tượng Di Lặc. Ai ai cũng có thể và nên chơi tượng Phật Di Lặc để đem lại may mắn, hạnh phúc và tinh thần Phật cho mình.

Chơi tượng Di Lặc đem lại điều gì?

Người ta chơi tượng Di Lặc vì nhiều mục đích khác nhau. Tựu chung lại vẫn là ước mơ về 1 cuộc sống đủ đầy, may mắn và hạnh phúc. Đó cũng là ước vọng rất người, rất đời của người Việt. Theo đó, khi chơi tượng người ta có thể đạt được 1 số hiệu quả sau:

– Xây dựng được 1 không gian riêng. Sang trọng và đẳng cấp trong môi trường sống của mình

– Thể hiện được gu thẩm mỹ và cá tính rất riêng của gia chủ

– Cầu tài lộc, bình an

– Giúp gia chủ tự nhìn nhận lại mình. Tin vào Phật pháp. Chăm làm việc thiện. Tự tu tâm tích đức. Gieo duyên lành.

Chơi tượng Di Lặc như nào để mang lại hiệu quả nhất?

Trong suốt hơn 20 năm làm nghề của mình, Mỹ nghệ Văn Sáu nhận được khá nhiều câu hỏi của độc giả liên quan đến vấn đề này. Chúng tôi đã tham khảo nhiều ý kiến của các chuyên gia phong thủy và xin được trả lời như sau:

Chơi tượng Di Lặc như nào là tùy thuộc vào niềm tin của mỗi người. Nếu bạn thấy tin vào Phật Pháp, tin vào sự giác ngộ thì hãy nghĩ đến việc chơi tượng Di Lặc.

Chơi tượng Di Lặc trước hết là để thể hiện sự tôn kính của mình với vị Phật của sự giác ngộ. Đem đến chân lý của cuộc đời.

Khi đã chơi tượng Di Lặc thì phải thể hiện sự tôn trọng với hình ảnh của Phật Di Lặc

– Không để tượng Di Lặc bị bẩn thỉu, ô uế. Không đặt tượng xuống đất, đặt trong phòng ngủ…

– Nên chọn ngày đẹp để rước tượng Di Lặc về. Nên tiến hành tẩy uể trừ tà bằng rượu trắng và nước gừng trước khi bày tượng.

– Nên trưng tượng ở nơi sạch sẽ tôn nghiêm sinh tài, sinh lộc như phòng khách, kệ TV, trong xe hơi, phòng thờ…

– Hướng tốt nhất để trưng tượng Di Lặc là hướng Đông và Đông Nam

– Không trưng tượng Di Lặc chung với các mẫu tượng có sát khí lớn như tượng Quan Công, tượng đại bàng, tượng hổ

– …

Một số mẫu tượng Di Lặc tiêu biểu

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button