ý nghĩa tượng phật di lạc bằng gỗ

Ý nghĩa tượng phật di lạc bằng gỗ

Truyền thuyết trung hoa xưa nay vốn rất tôn sùng đức phật.Ta thường bắt gặp hình ảnh phật tổ,hay phật di lạc trong những cuốn phim Trung Quốc cổ trang họ xuất hiện là một vị thần phật trong tim dân chúng và được người dân tin tưởng và yêu thương.

Trong phong thủy thì hình ảnh đức phật di lạc luôn là một vị thần linh mang đến những điều tốt đẹp nhất ,mang đến may mắn,tài lộc và thịnh vượng,…

Hình ảnh Đức Phật Di Lạc luôn được hiện lên với dáng vẻ mập mạp,phúc hậu,ung dung ,thư thái,những nét tươi cười rạng rỡ trên khuôn mặt.

Các phật tử đều tin rằng đó là hình ảnh của Bố Đại,vị hòa thượng mang túi vải trên lưng,một thiền sư sống ở thế kỉ thứ 10.

Tương truyền,hòa thượng có tướng người mập mạp,trán hẹp và bụng lớn,nói năng vô định,thích ngủ ở đâu thì ngủ và người thường cầm trên tay một cây trượng,mang theo túi vải để đựng thức ăn mọi người cho,ngài còn được khâm phục có khả năng tiên trí chính xác thời tiết

Hình ảnh tượng phật Di Lạc được khắc họa đi kèm với hình ảnh như gậy như ý với ý nghĩa vạn sự như ý,hay hình ảnh cây đào mang ý nghĩa trường thọ,hay như hình ảnh thỏi vàng mang ý nghĩa phát tài,tài lộc,…

Tượng phật di lặc được mệnh danh là vị phật cười,nhắc đến phật Di Lạc là ta thấy ngay được sự vui vẻ hạnh phúc ngập tràn.

Ngoài ra hình ảnh phật Di lạc cũng thường hay gắn liền với hình ảnh lũ trẻ,tiểu đồng vui vẻ hồn nhiên tinh nghịch vui đùa xung quanh Đức Phật,điều đó đặc biệt mang ý nghĩa mang phúc đức đến cho mọi nhà.

Phật Di lạc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc.phật Di Lạc là vị phật thứ 5,vị phật cuối cùng sẽ xuất hiện trên trái đất sau khoảng 30.000 năm nữa,thay thay thế phật thích ca mầu ni.

Trong phật giáo Tây Tạng,Di Lạc được thờ cúng rất rộng rãi.ở thế giới hiện đại,hình ảnh phật này hiện hữu khắp mọi nơi,cửa hàng,khách sạn,nhà riêng,chùa chiền.

Hình ảnh Bồ Tát Di Lạc được với dáng vẻ mập mạp,hiền hòa,tự  tại,miệng tươi cười,bụng phơi  ra,trẻ con đeo xung quanh.

Phật Di lạc trong phong thủy

Còn gọi là “phật cười”,Di Lạc là biểu tượng tuyệt đối của hạnh phúc trong phong thủy.theo truyền thuyết,niềm vui lớn nhất của vị Bồ Tát này là biến những buồn phiền,giận giữ,áp lực hay căng thẳng của con người thành hạnh phúc.

Người ta tin rằng nụ cười nội tâm của Di lạc mạnh tới mức nó luôn tỏa sáng trên khuôn mặt hiền từ và hình ảnh phật tới đâu hạnh phúc đi tới đó,hạnh phúc luôn ngập tràn

Di lạc cũng được coi là biểu tượng tuyệt đối của sự hài hòa,niềm vui vô tư lự.chỉ cần ngắm nhìn khuôn mặt phật người buồn phiền cũng thấy vui lên

Tương truyền rằng,xoa bụng phật sẽ mang lại may mắn và sự tốt lành

Tượng phật di lạc còn là biểu tượng cho sự thịnh vượng

Tượng di lạc bằng gỗ mang ý nghĩa phong thủy ra sao?

Tượng di lạc có thể được làm trên rất nhiều chất liệu gỗ khác nhau,như bằng đá,hay bằng đồng,…tuy nhiên thì đối với tượng được làm trên chất liệu gỗ thì lại mang một ý nghĩa phong thủy riêng,độc đáo riêng

Theo thuyết ngũ hành âm dương ,thì gỗ tiêu biểu cho hành mộc.hành mộc tượng trưng cho mùa xuân,cho phương vị Đông Và Đông Nam.

So với các hành khác thì hành mộc chủ về nhân,để tạo không khí bình yên,hài hòa

Theo các chuyên gia phong thủy thì trong tương tác về ngũ hành,thì hành mộc làm giảm bớt tác động của hành kim và hành thổ tạo sự cân bằng cho ngôi nhà.

Những vật liệu được làm bằng gỗ giúp cho không gian sống trở nên vô cùng thân thiện và ấm cúng đồng thời cũng toát lên được vẻ đẹp sang trọng đẳng cấp cho ngôi nhà của bạn.

Hơn nữa với màu sắc hài hòa tự nhiên của màu gỗ cũng đem lại một sự hài hòa đồng nhất về màu sắc trong căn nhà bạn,đồng thời đem lại vận khí tốt cho không gian sống

Bên cạnh đó với những không gian đòi hỏi sự tập chung cao và mang tính tư duy cao như văn phòng,phòng làm việc,nơi học tập thì hành mộc giúp kích thích tính tư duy và sáng tạo rất tốt.

  • Với tất cả những ưu điểm mà chất liệu gỗ mang lại thì để sở hữu một bức tượng rồng phong thủy bằng chất liệu gỗ thì rất là tuyệt vời .Một bức tượng rồng với sự kết giữa tinh hoa nghệ thuật đục của người nghệ nhân kết hợp được với một nguồn nguyên liệu tốt sẽ tạo nên một tác phẩm nghệ thuật vô cùng hoàn hảo.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button