Cóc phong thủy – Đôi nét giới thiệu về con Cóc ngậm tiền phong thủy.

Cóc phong thủy là gì?

Cóc phong thủy hay thiềm thừ phong thủy, cóc ngậm tiền, cóc ba chân, cóc tài lộc… là tên gọi khác nhau của loài linh thú trong tưởng tượng mang hình dáng con cóc.

Người Á Đông cho rằng cóc phong thủy, miệng ngậm tiền, chân đạp trên tiền vàng có thể đem lại được tài lộc, thịnh vượng tới gia chủ. Người Đài Loan, Việt Nam, đặc biệt là Trung Quốc rất chuộng chơi tượng cóc phong thủy. Họ cho rằng, cóc tài lộc phong thủy có ý nghĩa may mắn tài lộc chỉ đứng hàng thứ hai, sau linh thú hàng đầu là con tỳ hưu.

Các dạng thức biểu hiện của con cóc phong thủy

Người ta biết nhiều đến con cóc phong thủy là ở tượng của nó. Tượng cóc phong thủy có thể được tạo dựng từ nhiều chất liệu khác nhau. Trong đó phổ biến nhất là tượng cóc ngậm tiền phong thủy bằng ngọc, bằng đồng hoặc bằng gỗ.

Tượng cóc phong thủy bằng gỗ luôn nhận được sự quan tâm rất lớn từ thị trường bởi giá trị thẩm mỹ cũng như ý nghĩa phong thủy, ngũ hành của nó.

Thông thường nhất, người ta hay bắt gặp tượng cóc tài lộc phong thủy với kiểu dáng truyền thống. 3 chân đạp trên đống tiền vàng lớn, miệng ngậm đồng vàng, da lưng xù xì, 2 bên hông đeo lủng lẳng xâu tiền vàng. Xem thêm mẫu tượng cóc ngậm tiền truyền thống tại đây.

Tuy nhiên, với trí tưởng tượng phong phú của nghệ nhân. Tượng cóc ngậm tiền phong thủy có thể có nhiều biến thể khác nhau như cóc ngồi trên hũ tiền vàng, cóc mẫu tử ngồi trên túi vàng…

Xem tượng cóc ngồi trên hũ tiền vàng tại đường dẫn: http://mynghevansau.com/?product=coc-ngam-tien-ngoi-tren-hu-vang

Xem tượng cóc mẫu tử trên hũ vàng tại: http://mynghevansau.com/?product=coc-chieu-tai-giu-hu-vang-go-nu-nghien

Các kiểu dáng có thể khác nhau nhưng ý nghĩa thì vẫn được giữ vững. Đó là linh vật đại diện cho chiêu tài hút lộc. Đem lại sự thịnh vượng và ấm no tới gia đình.

Đặt tượng cóc phong thủy ở đâu đem lại nhiều tài lộc nhất?

Thông thường, vị trí được ưa chuộng để trưng tượng cóc ngậm tiền phong thủy nhằm đem lại nhiều tài lộc chính là ban thờ Thần Tài hoặc trên két sắt. Lưu ý là khi chơi tượng cóc phong thủy, bất cứ ngày hay đêm, người chơi phải để cóc ngậm tiền quay đầu vào trong nhà và không được làm rớt miếng vàng khỏi miệng cóc.

Các mẫu tượng cóc tài lộc có kích thước lớn cũng thường được gia chủ trưng tại quầy thu ngân, phòng giao dịch hoặc trên đôn gỗ, để bên phòng khách, văn phòng làm việc…

Về các mẫu tượng cóc phong thủy của Mỹ nghệ Văn Sáu

Với lòng yêu nghề cộng với kinh nghiệm trên 20 năm làm nghề của mình, Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu đang cung cấp đa dạng các mẫu tượng gỗ cóc ngậm tiền phong thủy, cóc chiêu tài, cóc 3 chân, thiềm thừ phong thủy…

Tất cả đều được đục thủ công, gia công tỉ mỉ và tinh tế. Nhiều kiểu dáng, hình thể khác nhau. Chất liệu tạo dựng vô cùng đa dạng từ gỗ hương, gỗ nu nghiến, gỗ xà cừ, gỗ xá xị…

Xem mẫu tượng cóc phong thủy gỗ xà cừ tại đây

Xem mẫu tượng cóc phong thủy gỗ xá xị tại đây

Mỹ nghệ Văn Sáu địa chỉ Thanh Hoa, Trung Thành, thị xã Phổ Yên – Thái Nguyên cam kết cung cấp các loại tượng gỗ cóc phong thủy đẹp nhất, chất nhất với giá ưu đãi nhất.

Quý khách mua tượng gỗ cóc phong thủy ở Hà Nội, Sài Gòn… liên hệ Mỹ nghệ Văn Sáu 0968152070 để được nhiều ưu đãi.

Sản phẩm được miễn cước vận chuyển. Ship Cod trên toàn quốc. Thanh toán sau khi quý khách đồng ý nhận hàng.

Mỹ nghệ Văn Sáu 0968152070 – Hân hạnh được đồng hành.

4,500,000
Giảm giá!
1,500,000 1,200,000
Hết hàng
3,000,000
Giảm giá!
1,500,000 1,200,000
2,000,000
Giảm giá!
3,000,000 2,500,000
Hết hàng
2,000,000
Call Now Button