Showing 1–12 of 17 results

Tượng Tam Đa

Mỹ nghệ Văn Sáu chúng tôi cung cấp đa dạng các mẫu tượng Tam Đa từ bình dân cho tới cao cấp. Tất cả các sản phẩm đều được đục tay hoàn toàn, xử lý gỗ bằng bí quyết gia truyền. Đem đến cho sản phẩm chất lượng hoàn hảo nhất.

Hãy cùng chúng tôi quan tâm đến Bộ sưu tập những mẫu tượng Tam Đa đặc biệt tốt lành này.

Ông Tam Đa là ai?

Tam Đa là cách gọi tắt của 3 ông thần tiên theo quan niệm của người Trung Hoa cổ. 3 ông tiên đó là ông Phúc, ông Lộc, ông Thọ.

Có nhiều truyền thuyết về gốc tích của 3 vị thần tiên này.

Thuyết đơn giản nhất, phổ thông nhất nói rằng 3 ông Tam Đa là 3 ông Tiên sống ở trên núi, dưới rặng đào, bên cạnh đầu nguồn con suối. 3 ông Phúc Lộc Thọ có cuộc sống an nhàn, sung túc. Ông Phúc thì nhiều con cháu, ông Lộc thì nhiều của cải, chức tước, ông Thọ thì khỏe mạnh, sống lâu. 3 ông Phúc Lộc Thọ làm bạn với nhau, cùng hưởng phúc đức với nhau. Hàng ngày 3 ông dạo chơi trên núi, uống rượu, đánh cờ, hàng ngày làm bạn với chim muông, muôn thú. Cuộc đời tiêu dao, hạnh phúc. Cuộc sống của 3 ông tiên Phúc Lộc Thọ là niềm mơ ước của con người.

Có thuyết cho rằng 3 ông Phúc, Lộc, Thọ là 3 người có thật. Sống vào 3 thời điểm khác nhau. Mỗi một vị lại có điểm mạnh, điểm yếu riêng. Ông Phúc thì nhiều con ít của, ông Lộc thì nhiều của hiếm con… 3 ông bù trừ cho nhau sẽ được hạnh phúc vẹn tròn.

Thuyết cuối cùng cho rằng, bộ tượng Tam Đa xuất phát từ tích vua Nghiêu đi vi hành. Vua Nghiêu là vị vua anh minh, dưới thời vua Nghiêu cai trị, đời sống nhân dân được ấm no, sung túc.

Tương truyền khi đi vi hành, vua được dân chúng ca tụng công đức, chúc mừng nhiều điều hay. Vua nghiêu chỉ cười mà rằng: Ta chúc mọi người được đa phúc, đa lộc, đa thọ.

Từ đó mọi người vẽ tranh, dựng tượng 3 ông Phúc, Lộc, Thọ để nhớ ơn vua Nghiêu cũng như thể hiện mong ước được may mắn, vẹn tròn.

Hết hàng
4,500,000

Tượng Tam Đa

tượng gỗ Tam Đa

2,500,000
6,000,000

Tượng Tam Đa

Tượng Tam Đa đẹp

5,500,000
3,800,000
4,000,000
3,500,000
Call Now Button