Ý nghĩa hình ảnh Đạt Ma bay?

Ý nghĩa hình ảnh Đạt ma bay? Nhiều người có đặt cho Mỹ nghệ Văn Sáu câu hỏi ý nghĩa của hình ảnh Đạt Ma bay là gì? Những ai nên chơi tượng Đạt Ma bay?… Mỹ nghệ Văn Sáu xin được trả lời như sau:

Ý nghĩa hình ảnh Đạt Ma bay – Bồ Đề Đạt Ma và ý nghĩa của hình ảnh Bồ Đề Đạt Ma 

Về nhân vật Bồ Đề Đạt Ma (Đạt Ma)

Đạt Ma hay Bồ Đề Đạt Ma là nhân vật có thực. Ông tên là Bồ Đề Đa La vốn là hoàng tử con vua nước Thiên Trúc – Một nước nhỏ thuộc Ấn Độ. Tương truyền, khi còn nhỏ Bồ Đề Đa La học giỏi, trí tuệ siêu việt. Vì vậy, ông được nhà chân tu là Bát Nhã Đa La chọn làm vị tổ thứ 27 trường phái Thiền Tu Ấn Độ. Ông được thầy đặt tên là Bồ Đề Đạt Ma nghĩa là vị chân tu thông tuệ.

Tượng Đạt ma gỗ gù hương

Sau nghe lời thầy, Bồ Đề Đạt Ma sang Trung Hoa truyền đạo. Ông tu tại chùa Thiếu Lâm, trên núi Tung Sơn nước Ngụy. Tại đây, ông tích cực tu luyện và giác ngộ. Trở thành vị tổ đầu tiên của trường phái Thiền Tông Trung Hoa. Ông chọn Huệ Khả làm người kế vị cho mình. Cuối đời, ông có cuộc hành khất để trở lại cố hương.

Bồ Đề Đạt Ma được biết đến như là 1 nhà chân tu đích thực của trường phái Thiền. Ông cũng nổi tiếng là người mạnh mẽ, quyết liệt.

(xem thêm về tượng Bồ Đề Đạt Ma và truyền thuyết Bồ Đề Đạt Ma ở đây)

Nguồn gốc hình ảnh Đạt Ma bay

Hình ảnh Đạt Ma bay có lẽ được trích xuất từ hình ảnh ông vượt sông Trường Giang trong truyền thuyết về cuộc đời Đạt Ma. Tương truyền, sau khi sang Trung Hoa, Bồ Đề Đạt Ma có cuộc hội kiến với hoàng đế Trung Hoa là Lương Vũ Đế. Cuộc hội kiến không thu lại được kết quả gì, Đạt Ma bèn cáo từ, vượt sông Trường Giang để tìm nơi tu luyện. Trước biển rộng, sông dài Đạt Ma bèn ngắt 1 nhành cỏ may, ném xuống sông. Cành cỏ may biến thành chiếc thuyền bập bềnh trôi nổi. Đạt Ma nhảy lên trên thuyền, bay bổng trên khói sóng Trường Giang mà đi đến bến bờ.

Ý nghĩa hình ảnh Đạt Ma bay

Hình ảnh Đạt Ma bay có lẽ là 1 trong những hình ảnh hấp dẫn nhất trong hệ thống tạo hình Bồ Đề Đạt Ma. Nhiều bức tượng phong thủy Đạt Ma cũng được tạo hình theo hình thế này. Tượng Đạt Ma bay mang nhiều ý nghĩa sâu sắc:

Trước hết: Hình ảnh Đạt Ma bay phản ảnh khí chất mạnh mẽ, quyết đoán của Bồ Đề Đạt Ma. Quyết tâm giã từ giàu sang nhung lụa nơi hoàng cung để đi tìm sự giác ngộ. Tìm đến cõi Thiền, cõi thật chân của hạnh phúc.

Sau nữa: Hình ảnh Đạt Ma cũng phản ánh sức mạnh của vị Bồ Đề Đạt Ma. Thân hình gầy gò khắc khổ, bộ râu rậm, ánh mắt sắc như nước. Đôi cánh tay dang rộng mạnh mẽ, tà áo bào tung bay trong gió… được coi là biểu hiện của sức mạnh. Sẵn sàng vượt qua gian khổ. Đến bến bờ của chiến thắng và hạnh phúc vẹn tròn.

Xem thêm tượng Đạt Ma bay ở đường link dưới đây: http://mynghevansau.com/?product=tuong-bo-de-dat-ma-bay-go-huong

Ảnh hưởng của tượng Đạt Ma bay trong phong thủy và cuộc sống thực tiễn

Người ta cho rằng tượng Đạt Ma bay có ý nghĩa phong thủy và thực tiễn sâu sắc.

Tượng Đạt Ma bay biểu hiện cho sức mạnh và ý chí giác ngộ. Được coi là có thể trấn trạch trừ tà rất tốt. Gia trạch phạm phải vùng đất dữ, trong nhà thường có những lục đục không đâu… đều được khuyên nên rước về 1 bức tượng Đạt Ma bay để trấn trạch. Đuổi tà, mang về điềm lành, hạnh phúc.

Tượng Đạt Ma bay còn thể hiện cho ý chí chiến thắng. Quyết tâm từ bỏ cám dỗ vật chất tầm thường để đến bến bờ của hạnh phúc. Tượng có ý nghĩa giáo dục, giúp những người trong gia đình, công ty… tự giữ cho tâm lành, trong sáng. Soi đường cho những hành động cao đẹp.

Tượng Đạt Ma sư tổ dáng bay bằng gỗ hương
Đạt ma bay – ý nghĩa hình ảnh Đạt Ma bay

Tượng Đạt Ma bay còn là điểm nhấn thẩm mỹ trong không gian nhà bạn. Góp phần thể hiện năng lực, tư duy thẩm mỹ rất cao của gia chủ.

Mọi thông tin, tham khảo, tư vấn về phong thủy, đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy… vui lòng liên hệ số Hotline 0968152070.

Mỹ nghệ Văn Sáu 0968152070 – Hân hạnh được phục vụ!

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button