Treo tranh gỗ tứ quý như nào?

Treo tranh gỗ tứ quý như nào cho đúng? Chúng tôi nhận được không ít câu hỏi từ quý khách hàng liên quan đến chủ đề này. Từ thực tiễn kinh nghiệm, cũng như tham khảo từ các nhà phong thủy học uy tín. Mỹ nghệ Văn Sáu xin được trả lời như sau:

Về tranh gỗ tứ quý

Tranh tứ quý là 1 bộ phận của tranh tứ bình, là loại tranh bao gồm 4 bức. Mỗi bức tuy khác nhau nhưng lại chứa chung 1 chủ đề thống nhất.

Tranh tứ quý là bộ tranh miêu tả về 4 mùa Xuân – Hạ – Thu – Đông. Mỗi mùa lại được biểu thị bởi một loài cây, loài hoa hoặc là cảnh sắc làm nên 4 mùa đó.

Tranh tứ quý nhắc người ta nhớ đến sự luân chuyển vô hạn của thời gian và sự mỏng manh nhỏ bé của kiếp người.

Trên tranh tứ quý nói riêng và tranh tứ bình nói chung thường có đề bài thơ miêu tả. Khách vừa ngắm tranh vừa bình thơ. Vì vậy gọi chung là tranh tứ bình.

Tranh tứ quý, tứ bình được làm từ nhiều chất liệu khác nhau như tranh thêu, tranh lụa, tranh trên giấy dó… Gần đây, người ta cũng thấy các loại tranh tứ quý bằng gỗ, bằng đồng… Trong các loại tranh ấy thì tranh gỗ tứ quý luôn được đánh giá rất cao về giá trị thẩm mỹ cũng như sự bền vững dài lâu.

Tranh gỗ tứ bình

Cách treo tranh tứ quý

Khi treo tranh tứ quý nên nhớ 1 nguyên tắc là không được tách rời chúng. Thông thường, người ta treo 4 bức tranh tứ quý bên cạnh nhau. Khoảng cách giữa mỗi bức tranh nên để cách tầm từ 25 – 50cm tùy thuộc vào độ rộng của bức tường. Không được tách rời tranh tứ quý sang 2 phòng khác nhau.

Lưu ý là bộ tranh tứ quý luôn phải được treo chung trong 1 phòng.

Đối với những không gian nhỏ, có thể tách tranh tứ quý thành 2 phần. Mỗi phần treo 2 bức tranh đặt vào 2 bức tường đối diện nhau.

Tranh tứ quý và tranh gỗ tứ quý có thể được treo ở phòng thờ. Nên nhớ, điểm cuối của bức tranh không được để cao hơn di ảnh người quá cố. Khoảng cách hợp lý nhất cho phần dưới bức tranh tới mặt sàn là từ 1.2m – 1.5m.

Tranh gỗ tứ quý đẹp nhất khi được treo trên hành lang cầu thang. Treo tranh theo thứ tự Xuân – Hạ – Thu – Đông theo bậc lên của cầu thang.

Khi treo tranh tứ quý nói chung và tranh gỗ tứ quý nói riêng, khách hàng nên treo ở nơi sáng sủa, cao ráo. Không treo tranh đối diện với cửa chính ra vào. Không để ánh nắng mặt trời chiếu thẳng vào tranh. Đối với hành lang cầu thang là nơi tương đối tối. Có thể lắp bổ sung đèn led phía trên bộ tranh cho thêm phần huyền ào.

Một lưu ý không thừa nữa là tranh gỗ tứ quý tương đối nặng. Vì vậy cần phải bắt vít, khoan bằng mũi khoan chuyên dụng. Đóng trên tường. Không được đóng đinh để treo tranh gỗ tứ quý.

Mua tranh gỗ tứ quý ở đâu đảm bảo chất lượng?

Quý khách hàng có thể tham khảo các cửa hàng chuyên bán đồ gỗ mỹ nghệ, đồ gỗ phong thủy uy tín trên cả nước. Đồ gỗ mỹ nghệ Văn Sáu chúng tôi là 1 trong những địa chỉ tin cậy như thế.

Đồ gỗ Văn Sáu là doanh nghiệp hàng đầu trên địa bàn tỉnh Thái Nguyên với trên 20 năm kinh nghiệm làm nghề. Chúng tôi chuyên sản xuất và cung ứng các loại đồ gỗ mĩ nghệ, tranh gỗ phong thủy… với chất lượng tốt, giá cả cạnh tranh…

Với đội ngũ hơn 10 nghệ nhân kinh nghiệm lâu năm, cộng với lòng yêu nghề, tinh thần say mê đồ gỗ… Chúng tôi tin rằng chúng tôi có thể đáp ứng tốt được nhu cầu của quý khách.

Quý khách vui lòng tham khảo thêm nhiều mẫu tranh gỗ tứ quý và các loại tranh gỗ phong thủy khác tại đường dẫn dưới đây: http://mynghevansau.com/?product_cat=tranh-phong-thuy

Mọi thông tin cần tư vấn, vui lòng liên hệ số Hotline 0968152070.

Mỹ nghệ Văn Sáu – Hân hạnh được phục vụ.

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button