4 bí quyết để thỉnh tượng Phật về nhà đem lại nhiều may mắn

Tượng Di Lặc dáng ngồi

Nhiều người có đặt câu hỏi cho chúng tôi về cách thỉnh tượng Phật về nhà nhằm đem lại nhiều sự thịnh vượng, bình an và may mắn. Để giải quyết thấu đáo tâm tư trên, Mỹ nghệ Văn Sáu xin cung cấp một số thông tin cũng như chia sẻ các bí quyết để thỉnh tượng Phật về nhà như sau:

Về hình tượng Phật, đạo Phật – Có nên rước tượng Phật về nhà?

Về hình tượng Phật và đạo Phật

Đôi nét về đạo Phật

Đạo Phật là 1 trong 3 tôn giáo lớn nhất hành tinh (Hồi giáo, Kito giáo và Phật giáo). Không như các tôn giáo khác, Phật giáo không có giáo chủ. Phật giáo cũng không có 1 “giáo trình” thống nhất như Kinh Thánh hay Kinh Koran. Cơ bản của Phật giáo là sự giác ngộ ra khỏi bể khổ.

Theo Phật giáo thì chúng sinh mải chìm đắm trong tham – sân – si nên muôn đời phải đau khổ. Đau khổ từ kiếp này sang kiếp khác. Muốn thoát khỏi nỗi khổ, con người phải diệt dục, phải có bát chính đạo (8 con đường chân chính) để được giác ngộ. Khi con người được giác ngộ, sẽ hết khổ và trở thành Phật.

Như vậy Phật là khái niệm chung dùng để chỉ sự giác ngộ. Bất cứ ai cũng có thể trở thành Phật, chúng sinh đều có Phật tính khi được giác ngộ.

Hình ảnh Phật (Budda)

Phật Thích Ca

Nhắc đến Phật giáo là nhắc đến Đức Thích Ca Mâu Ni. Ông là người phát hiện ra chân lý về sự giác ngộ. Từ đó truyền chân lý đó đến tất thảy chúng sinh. Người ta vẫn gọi Thích Ca Mâu Ni là Phật Thích Ca hay Phật tổ, Phật Thích Ca…

Phật A Di Đà

Phật A Di Đà cũng là 1 vị Phật được nhiều người biết đến trong Phật giáo. Theo Phật pháp thì Phật A Di Đà là vị Phật của cõi Tây Phương Cực Lạc. Của cõi mà sau khi con người ở thế giới diêm phù này chết đi, nếu như tu nhân, tích đức thì sẽ được đến đó. Cõi Tây Phương cực lạc chỉ toàn là vui vẻ, không phải đau khổ, lo lắng.

Người ta cho rằng, ở cõi đời này, nếu như không tin Phật, không tu thân, tích đức, năng làm điều thiện thì sẽ phải trải qua muôn ngàn kiếp nạn dưới cõi âm ti. Chăm làm điều thiện, năng đọc câu thần chú “Nam mô A Di Đà Phật” thì sau này khi chết đi có thể được Ngài độ cho thẳng xuống cõi Tây Phương.

Tượng Di Lặc dáng ngồi
Phật Di Lặc – Bí quyết để thỉnh tượng Phật về nhà

Phật bà Quán Thế Âm

Đây cũng là 1 vị Phật rất được nhiều người Việt ưa chuộng và tôn sùng. Quán Thế Âm nghĩa là lắng nghe được tất cả âm vang của thế giới. Như vậy Phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát được tin rằng có thể lắng nghe hết muôn vàn đau khổ, oan ức của chúng sinh. Từ đó cảm hóa và giác ngộ cho họ. Hình ảnh phật bà Quán Thế Âm Bồ Tát ở Việt Nam được khắc họa như là 1 vị Phật bà, mặt đẹp, đứng trên tòa sen, tay cầm theo lọ nước cam lồ…

Phật Di Lặc

Đây là vị Phật vô cùng độc đáo và ấn tượng ở các nước Á Đông, đặc biệt là ở Việt Nam và Trung Quốc. Phật Di Lặc được khắc họa với hình ảnh 1 vị trung niên béo tốt, ở trần, miệng luôn tươi cười. Thường xách theo chiếc bao bố trong đó có nhiều phép mầu.

Nguyên mẫu thì Phật Di Lặc gầy gò và không cầm theo tiền vàng. Kinh Phật cho rằng, sau khoảng 30 ngàn năm nữa, Phật giáo bị mai một, khi ấy, Phật Di Lặc sẽ xuất hiện. Ngài là người đã giác ngộ hoàn toàn. Ngài như ánh sáng vô lượng sẽ chiếu rọi toàn cõi u minh. Đem đến ánh sáng và sự hạnh phúc tuyệt đối cho nhân gian.

Người Việt Nam và Trung Hoa vẫn quan niệm Phật Di Lặc béo tốt, ở trần. Tay cầm đồng tiền vàng lớn, kéo theo bao bố chứa nhiều phép màu. Họ quan niệm, Phật Di Lặc đại diện cho của cải và tài lộc.

Có nên rước tượng Phật về nhà?

Các vị Phật đã nói ở trên đều đại diện cho điều thiện, sự giác ngộ, hạnh phúc và thịnh vượng. Như vậy, dù có phải là tín đồ Phật giáo hay không thì cũng rất nên rước tượng Phật về nhà. Rước tượng Phật về nhà đem lại 1 số lợi ích:

  • Tạo không gian trang nghiêm cần thiết cho ngôi nhà
  • Chức năng giáo dục con cái. Chăm làm điều thiện, tránh xa điều ác
  • Nhìn vào Phật để tự răn mình. Chớ vì điều thiện nhỏ mà không làm, điều ác nhỏ mà bỏ qua.
  • Đảm bảo hiệu quả phong thủy. Tạo không gian hài hòa, tâm lý thoải mái. Đem lại sự thịnh vượng, hanh thông, sức khỏe và tài lộc.

4 bí quyết để thỉnh tượng Phật về nhà đem lại nhiều may mắn

Ai cũng nhận thấy rằng rất nên rước tượng Phật về nhà. Thực tế cũng cho thấy rằng việc kính Phật trọng tăng, năng chơi tượng Phật… đều đem lại nhiều may mắn cho các tín đồ dù có theo Phật giáo hay không. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách thỉnh tượng Phật về nhà để đem lại nhiều may mắn, tài lộc. Mỹ nghệ Văn Sáu xin giới thiệu 4 bí quyết gia truyền để đem lại nhiều may mắn, thịnh vượng khi thỉnh tượng Phật về nhà như sau:

Tượng Phật A Di Đà gỗ lũa
Phật A Di Đà – 4 Bí quyết để thỉnh tượng Phật về nhà

Bí quyết 1: Trước khi có ý định rước tượng Phật về nhà. Gia chủ nên chọn ngày đẹp để rước Phật về nhà. Ngày đẹp gia chủ có thể dễ dàng tra cứu được trên lịch vạn niên hoặc tham khảo thêm trên mạng. Người không có điều kiện tra cứu có thể nhờ những người có uy tín xem ngày hộ.

Bí quyết 2: Khi rước tượng Phật về nhà, chớ vội vàng thờ cúng ngay mà cần phải làm lễ tẩy trần cho tượng. Khi mang tượng về nhà. Gia chủ nên dùng nước ấm, sạch pha chút gừng hoặc vài giọt rượu tinh khiết để tẩy trần cho tượng. Điều này không chỉ làm cho tượng được sạch sẽ mà còn tẩy đi ô uế, tẩy đi nhiều vong nương nhờ vào tượng Phật trên đường vận chuyển.

Bí quyết 3: Nên làm lễ hô thần nhập tượng. Việc này nếu có điều kiện thì nhờ sư thầy có uy tín về làm hộ. Còn không, gia chủ có thể tự làm. Các bước làm như sau.

Sau khi tẩy trần cho tượng Phật. Gia chủ để tượng ở nơi trang trọng. Không được đặt tượng Phật trực tiếp xuống sàn nhà. Dùng 1 tấm vải điều che cho tượng.

Gia chủ biện 1 lễ nhỏ. (Lễ chay với Phật Bồ tát, Phật A Di Đà, Phật Thích Ca), có thể lễ mặn với Thần Tài – Di Lặc. Sau đó niệm 3 lần câu Nam mô A Di Đà Phật, Kính trình bày với Phật tên tuổi, địa chỉ gia chủ. Rồi xin Phật ngự tại tượng. Hứa sẽ chăm nom việc đèn nến chu đáo…

Bí quyết 4: Về nơi thờ cúng tượng Phật

Gia chủ nên chọn nơi thờ cúng tượng Phật một cách cẩn trọng. Phật A Di Đà, Phật Thích Ca, Phật Quán Thế Âm Bồ Tát thì nên làm 1 bàn thờ riêng để thờ cúng. Phật Di Lặc thì không cần thiết phải làm ban thờ.

Nên bày tượng Phật ở phía đông hoặc đông – nam của căn phòng. Tránh ánh nắng trực tiếp chiếu vào tượng Phật.

Tượng Phật phải để trên đôn gỗ, không được để trực tiếp xuống sàn. Không để tượng Phật bị bẩn thỉu, ô uế.

Kiêng việc lập ban thờ Phật dưới chân cầu thang. Kiêng việc để tượng Phật gần bức tường sát với nhà vệ sinh, buồng ngủ. Tượng Phật nên để ở không gian kín, không nên để khoảng không hở phía sau lưng Phật.

Trên đây là 4 bí quyết gia truyền để rước tượng Phật về nhà đem lại nhiều hiệu quả, may mắn… Mọi chi tiết cần tham khảo, vui lòng liên hệ Mr Văn 0968152070.

Mỹ nghệ Văn Sáu – Hân hạnh được phục vụ!

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button