Tại sao người ta thường niệm A Di Đà Phật?

Tượng Phật A Di Đà gỗ lũa

Tại sao người ta thường niệm A Di Đà Phật? Bản chất của việc tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật là gì?… Chúng tôi nhận được nhiều câu hỏi liên quan đến vấn đề này. Mỹ nghệ Văn Sáu xin được trả lời như sau.

Nhắc đến câu tụng niệm A Di Đà Phật hay Nam Mô (Nam vô) A Di Đà Phật là nhắc đến Phật giáo, một tôn giáo rất phổ biến tại Việt Nam. Sự hiện diện của Phật giáo ở Việt Nam được lồng ghép với tín ngưỡng thờ cúng ông bà dân tộc. Vì vậy, ranh giới giữa Phật giáo và tín ngưỡng truyền thống dân tộc nhiều khi là trùng lặp với nhau. Tín đồ Phật giáo ở Việt Nam là không nhiều nhưng tín đồ chịu ảnh hưởng của Phật giáo ở nước ta là rất lớn. Điều này trở nên bình thường tới mức trước khi thắp hương thờ cúng ông bà tiên tổ, người Việt vẫn niệm Nam mô A Di Đà Phật.

Tượng Phật A Di Đà gỗ nu nghiến
      Tại sao người ta thường niệm  A Di Đà Phật?

Tại sao lại có câu tụng niệm Nam Mô A Di Đà Phật này? Câu niệm này nhắc tới vị Phật nổi tiếng của thế giới Tây Phương là Phật A Di Đà.

Kinh Phật có viết rằng Phật A Di Đà là vị Phật trị vì ở thế giới Tây phương cực lạc. Nơi chỉ có niềm vui, không phải lo âu, đau khổ. Đến với thế giới tây phương là đến với sự hạnh phúc tuyệt đối. Thoát khỏi trầm luân, đau khổ.

Phật A Di Đà được mô tả với tư thế phổ biến là ngồi xếp bằng trên tòa sen. Một tay lần tràng hạt, một tay chắp bắt quyết. Mắt nhắm hờ giác ngộ. Đặc điểm nổi bật nhất của Phật A Di Đà là mái đầu với từng mụn thịt bám ở trên da đầu.

Quý khách hàng có thể tham khảo thêm mẫu tượng Phật A Di Đà tại đường dẫn http://mynghevansau.com/?product=tuong-phat-a-di-da-go-lua    

hoặc tại đây

Làm thế nào để đến được với cõi hạnh phúc tuyệt đối, cực lạc hoàn toàn của Phật A Di Đà? Kinh điển Phật giáo cho rằng có quy luật nhân quả trong cuộc sống. Nếu ở cõi đời diêm phù này, người ta chăm làm việc thiện, kính Phật yêu người hoặc kiếp trước, hoặc tiền nhân làm nhiều điều thiện… thì sau khi chết đi, linh hồn người đã khuất sẽ được chuyển thẳng xuống dưới cõi Tây Phương Cực Lạc.

Tượng Phật A Di Đà gỗ lũa
Hình ảnh Phật A Di Đà

Tuy nhiên, không phải ai cũng đủ tỉnh táo để tránh xa dục vọng, thoát khỏi thâm sân si. Vì vậy, nhiều khi cứ mắc phải tội lỗi, chồng chất lên nhau, gây thêm nhiều nghiệp chướng. Khi ấy, khi chết đi những linh hồn này sẽ phải trải qua nhiều kiếp nạn. Chịu muôn vàn đau khổ dưới cõi âm ti. Muốn thoát khỏi đau khổ dưới cõi âm ti, người ta nhất định phải yêu người, làm nhiều việc thiện, chăm bố thí, kính Phật, trọng tăng…

Phật giáo cũng cho rằng, nếu trước khi chết đi, người ta kêu niệm Nam Mô A Di Đà Phật đủ 10 ngàn lần thì sẽ có cơ hội được đến với cõi Tây phương cực lạc. Không phải trải qua muôn kiếp đau khổ nữa.

Tất nhiên, sẽ rất khó để trước khi lâm chung, người ta có thể niệm đủ 10 ngàn lần câu tụng niệm đó. Vì vậy, để bớt đi tội lỗi, gạt bỏ được tham sân si và những mong được có cơ hội thoát khỏi trầm luân, đau khổ… Các tín đồ vẫn thường lần tràng hạt, miệng niệm Nam mô A Di Đà Phật.

Đây cũng chính là lý do vì sao người ta lại niệm Nam Mô A Di Đà Phật.

Mynghevansau.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

Call Now Button