Trên đây là hệ thống các mẫu tượng gỗ bồ đề Đạt Ma, tượng Bồ Đề sư tổ của Doanh nghiệp Mỹ nghệ Văn Sáu chúng tôi.

Tất cả đều được đục tay hoàn toàn trên các chất liệu gỗ quý như gỗ hương đỏ, gỗ nu nghiến, gỗ Pơ mu, gỗ xá xị. Kích thước, tiêu chí tạo hình đều dựa theo phong thủy tài lộc Lỗ Ban. Được cho là có tác dụng trấn trạch trừ tà. Đem lại tài lộc – thịnh vượng tới người chơi.

Hệ thống mẫu tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma có 1 số mẫu chính như:

  • Tượng Đạt Ma thiền định

Mẫu tượng này khắc họa hình ảnh vị sư tổ Đạt Ma đang trong tư thế thiền định, giác ngộ. Mẫu tượng này nhắc người ta phải luôn luôn tu tâm tích đức. Chăm làm việc thiện. Giữ lấy tâm trong sáng. Tin vào luật nhân quả.

Một số mẫu tượng sư tổ Đạt Ma thiền định như:

Tượng Đạt Ma ngồi thiền 

Tượng gỗ sư tổ Bồ Đề cửu niên diện bích

  • Tượng sư tổ Đạt Ma với chiếc giầy

Mẫu này được đục dựa trên câu chuyện về cuộc đời Đạt Ma. Tương truyền, sau khi Đạt Ma viên tịch tại Trung Hoa. Có người nhìn thấy vị Bồ Đề sư tổ đang xách theo chiếc giầy cỏ, rong ruổi về phía Tây. Người này về kể lại, mọi người không tin bèn quật mộ Đạt Ma lên tìm kiếm. Quả nhiên chỉ thấy trong huyệt còn 1 chiếc giầy. Câu chuyện đó nhắc người ta về chân lý. Muốn thực hành được đạo cần phải biết cởi bỏ tất cả những cám dỗ bên ngoài. Đi bằng đôi chân trần của chính mình thì mới đắc đạo.

Xem thêm tượng Đạt Ma với chiếc giầy

  • Tượng sư tổ Đạt Ma hàng long.

Mẫu tượng này khắc họa hình ảnh vị Đạt Ma đang trong tư thế hàng long diệt quỷ. Sẵn sàng chiến đấu và chiến thắng. Tượng được đục dựa trên câu chuyện có thật về việc sư tổ Đạt Ma phải không ngừng chiến đấu với bao khó khăn gian khổ trên đường tu luyện.

Về sau người ta chơi mẫu tượng này với hi vọng tượng Bồ Đề Đạt Ma sẽ giúp người ta trấn trạch trừ tà hiệu quả.

xem tượng Đạt Ma hàng long thế võ

  • Tượng Đạt Ma bay

Tương tự như mẫu tượng Đạt Ma hàng long luyện võ. Tượng Đạt Ma bay cũng mang ý nghĩa trấn trạch trừ tà rất tốt. Tượng khắc họa hình ảnh vị sư tổ Đạt Ma đang bay bổng trong khói sóng. Mặt siêu thực và giác ngộ. Tà áo bào tung bay theo gió.

Tương truyền mẫu tượng Đạt Ma bay này được đục dựa trên cảm hứng về cuộc vượt sông Trường Giang tìm đến bến bờ giác ngộ của vị Đạt Ma sư tổ.

Xem thêm tượng Đạt Ma bay gỗ Ngọc Am

  • Tượng Đạt Ma khất thực

Xem tượng Đạt Ma khất thực tại đây

Tượng kiểu này được đục theo dạng thức Đạt Ma đi chân trần, tay cầm chiếc bát tộ đặc trưng của nhà Phật. Hình ảnh Đạt Ma khất thực (xin ăn) nhắc người ta phải luôn luôn làm việc thiện. Gieo nhân duyên tốt lành. Nhờ đó mới có được hạnh phúc thực thụ.

  • Tượng Đạt Ma quá hải

Mẫu tượng này mô phỏng hình ảnh vị Đạt Ma sư tổ đang vượt sông Trường Giang trên đường tu luyện. Cũng có ý kiến cho rằng hình ảnh Đạt Ma quá hải là kể về cuộc vượt biển từ Thiên Trúc sang Trung Hoa của Ngài.

Mẫu tượng Đạt Ma quá hải nhắc người ta tới sự bền gan vững chí, quyết tâm đi đến bến bờ giác ngộ thành công. Nó cũng nhắc người ta phải tích cực hành đạo mới có được hạnh phúc thực thụ.


Một vài thông tin về nhân vật Bồ Đề Đạt Ma

Đạt Ma, Bồ Đề Đạt Ma, hay sư tổ Bồ Đề có thật không?

Đây là nhân vật có thật. Ông vốn là hoàng tử tại nước Thiên Trúc (1 nước nhỏ thuộc Ấn Độ ngày nay). Ông giác ngộ đạo Phật và được Bát Nhã Đa La chọn làm truyền nhân thứ 27. Theo lời thầy, Bồ Đề Đạt Ma sang Trung Hoa hành đạo.

Tại đất Trung Hoa, Đạt Ma kết hợp trường phái Thiền Ấn Độ với Lão giáo Trung Hoa thành trường phái Thiền Tông Trung Hoa.

Môn phái của ông được rất đông đệ tử theo học. Ông chọn Huệ Khả làm truyền nhân của mình.

Đạt Ma thực sự nổi tiếng ở đất Trung Hoa. Bên cạnh vai trò là sư tổ của Thiền tông Trung Hoa, ông cũng là người đầu tiên xây dựng lên môn phái Thiếu Lâm nổi tiếng.

Tương truyền, sống tại đất Trung Hoa, Đạt Ma gặp phải nhiều loại ác nhân hãm hại. Song ông đều tìm cách thoát khỏi hạn này. Cuối cùng ông mất tại đất nước Trung Quốc. Nhiều người cho rằng, khi chết rồi người ta vẫn thấy Đạt Ma đi chân trần, tay xách theo chiếc dép đi về phía Tây là quê hương Thiên Trúc.

Vì sao người ta thường chuộng chơi tượng Đạt Ma?

Có lẽ, sau tượng Di Lặc, tượng Đạt Ma là mẫu tượng được nhiều người quan tâm và say mê nhất. Không phải ai cũng thích tượng Đạt Ma, nhưng 1 khi người ta đã chơi tượng Bồ Đề Đạt Ma là chơi với sự thích thú và say mê hơn hẳn các mẫu tượng khác.

Người ta chơi tượng Đạt Ma có lẽ vì 1 số lý do sau:

– Lòng yêu cái đẹp.

Tượng Đạt Ma bao giờ cũng được đục tạo hình với giá trị thẩm mỹ rất cao. Đó là sự xù xì, cứng rắn mà vô cùng tinh tế. Là sự kết hợp hài hòa giữa vẻ đẹp tự nhiên của khối gỗ và tinh hoa người thợ.

Đặc biệt, vẻ mặt của Đạt Ma là nguồn cảm hứng vô tận để nghệ nhân thể hiện tài năng của mình. Người chơi cũng bị hút hồn với vẻ đẹp đó. Vẻ đẹp dữ dằn mà không nanh ác, đôi mắt xa xăm, giác ngộ tuyệt đối.

– Vẻ đẹp trong tinh thần Thiền

Người chơi tượng Đạt Ma còn bị say đắm bởi không gian Thiền tịnh vây quanh Đạt Ma. Chơi tượng Đạt Ma để được sống trong không gian của Thiền. Để được rũ bỏ ồn ào cạnh tranh nơi phố thị. Quay về với thật chân con người mình.

– Chơi để bảo vệ gia trạch. Trấn trạch – trừ tà

Đạt Ma khuôn mặt dữ dằn. Hành tung kì bí. Sinh thời mạnh mẽ, cương nghị. Mất đi cũng khiến cho quỷ quái, yêu ma phải sợ hãi chạy trốn.

Người ta chơi tượng Đạt Ma trong nhà để giúp bảo vệ gia trạch. Đẩy lùi yêu ma, giúp cuộc sống được yên ổn, hạnh phúc.

Mynghevansau.com

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Các vị trí đặt tượng đạt ma phong thủy

12,000,000
12,000,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt Ma bay nu hương đẹp nhất 2018

4,500,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt Ma cưỡi rồng gỗ hương – ĐM – 03

25,000,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt Ma gỗ nu nghiến phong thủy

5,500,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt ma gỗ phong thủy 

35,000,000
12,000,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt ma phục rồng nu kháo

25,000,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Đạt Ma sư tổ ngồi thiền

3,500,000

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Tốp 5 tượng đạt ma gỗ hương phong thủy

9,000,000
7,000,000
Giảm giá!

Tượng gỗ Bồ Đề Đạt Ma

Tượng Bồ Đề Đạt Ma

4,000,000 3,800,000
Call Now Button